Member Login

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
สมัครสมาชิกใหม่

 

.
Main Manu

.
เคล็ดลับการสมัครงาน

 
LINK แนะนำ

 
หน่วยงานในขอนแก่น

 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

 
แหล่งท่องเที่ยว

 
บทความน่ารู้

 
สลากกินแบ่งรัฐบาล

 
แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

ขอนแก่นจ็อบดอทคอม::แหล่งรวมงานในจังหวัดขอนแก่น หางานขอนแก่น  ฝากประวัติ  งานราชการ  งานเอกชน  งานบริษัททั่วไป  ค้นหางาน สมัครงาน ลงประกาศฟรี แหล่งท่องเที่ยว เรารักขอนแก่น ข่าวสาร สาระดีๆสังคมออนไลน์ของชาวขอนแก่น

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Page Rank

 


 

 
  

    ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ขอนแก่นจ็อบดอทคอม เว็บหางาน สำหรับชาวขอนแก่น....www.khonkaen-jobs.comเทคนิคพิชิตใจเจ้านายสุดเฮี้ยบ

ไม่ว่าใครก็ต้องการได้เลื่อนขั้น ได้รับการยอมรับชื่นชม ได้เป็นดาวเด่นประจำบริษัท และเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ ในชีวิตการทำงาน การเป็นคนเก่งอย่างเดียวไม่เพียงพอเสียแล้ว ต้องเข้ากับเจ้านายได้ดีด้วย จึงจะทำงานได้อย่างราบรื่น เราเชื่อว่า คุณก็ต้องการ ความก้าวหน้า เช่นกันใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงมีเทคนิคดี ๆ ในการเอาชนะใจเจ้านายมาฝาก ไม่ว่าเจ้านายจะเฮี้ยบแค่ไหนคุณก็สามารถพิชิตใจได้ไม่ยาก
 

1. อย่าถามคำถามที่คุณเองก็ตอบได้  

วัน ๆ หนึ่งเจ้านายคุณต้องตอบคำถามของลูกน้องเป็นร้อย ๆ คำถาม และคำถามส่วนใหญ่ก็เป็นคำถามที่พวกเขาสามารถตอบได้เองอยู่แล้ว ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ถามคำถามเช่นนั้น รู้ไว้เลยว่าเจ้านายจะมองว่าคุณเป็นคนขี้เกียจ แม้ว่าคุณอาจจะต้องการถามเพื่อความมั่นใจ แต่อย่างไรก็ดี ควรถามตัวเองเสียก่อนว่า เจ้านายของคุณจะให้คำตอบที่ดีกว่าคุณได้หรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วไม่เป็นเช่นนั้นเลย คุณนั่นแหละที่รู้เกี่ยวกับงานของคุณดีกว่าใคร ดังนั้น ควรหาข้อมูลและคิดหาคำตอบด้วยตัวเองเป็นอันดับแรก

 

2. อย่าให้เจ้านายคอยแก้ปัญหาให้ 

สิ่งหนึ่งที่เจ้านายรู้สึกรำคาญใจเป็นอย่างมากคือการที่ลูกน้องเข้าไปพบเขาพร้อมกับปัญหาที่ต้องการให้เจ้านายช่วยหาทางแก้ไขให้ จะดีกว่าถ้าคุณใช้เวลาอย่างน้อย 10 นาทีในการคิดแก้ปัญหาด้วยตัวเอง และเข้าไปพบเจ้านายพร้อมกับวิธีแก้ปัญหาที่คุณคิดไว้ เพื่อนำเสนอกับเขา

 

3.ไม่จำเป็นต้องขอโทษ

เจ้านายจะชอบให้ลูกน้องแสดงความรับผิดชอบต่อความผิดของตนมากกว่าการกล่าวคำขอโทษ เพราะการขอโทษเป็นการแสดงออก ถึงความอ่อนแอ หากคุณทำผิดพลาดให้บอกกับเจ้านายว่าคราวหน้าคุณจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้นอีก งานชิ้นนี้จะดีกว่านี้ได้อย่างไร เจ้านายจะเกิดความประทับใจและเห็นว่าคุณเกิดการเรียนรู้ข้อผิดพลาด ซึ่งดีกว่าแค่ยอมรับว่าคุณทำผิด

 

4. อย่าใช้อารมณ์

เวลาที่คุณได้รับอีเมลจากเจ้านายที่ทำให้คุณโกรธ หรืออารมณ์เสีย คุณอาจจะพิมพ์ข้อความตอบกลับทันทีด้วยอารมณ์ขุ่นเคือง ขอแนะนำว่าอย่าเพิ่มส่งอีเมลตอบกลับ ให้ทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมงก่อน แล้วค่อยกลับมาอ่านอีเมลที่คุณได้รับ รวมถึงข้อความตอบกลับที่คุณพิมพ์ลงไปด้วย คุณจะพบว่า 9 ใน 10 ครั้ง เมื่ออารมณ์คุณดีขึ้น คุณจะตัดสินใจไม่ส่งอีเมลดังกล่าวออกไป เพราะมันไม่ส่งผลดีกับคุณเลย ในทางตรงกันข้าม หากคุณสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดี  จะทำให้เจ้านายชื่นชอบในตัวคุณมากขึ้น

 

5. อย่าพูดว่า “นี่ไม่ใช่หน้าที่ของฉัน”

ถึงแม้สิ่งที่คุณได้รับมอบหมายจะไม่ใช่งานในหน้าที่โดยตรงของคุณ คุณก็ไม่ควรปฏิเสธ เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่ท้าทายความสามารถ สิ่งนี้จะทำให้เจ้านายของคุณรู้สึกประทับใจในสปิริตและความเป็นทีมของคุณที่ไม่แบ่งแยกหรือเกี่ยงงานที่สำคัญในอนาคตหากคุณต้องการความช่วยเหลือ คนอื่น ๆ ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณเช่นกัน

 

6. อย่าดูถูกเจ้านายของคุณ

เวลาที่คุณส่งข้อความถึงเจ้านาย หรือถึงฝ่ายบุคคลเพื่อขอลาป่วย พวกเขาจะรู้ได้ทันทีว่าคุณโกหก หากต้องการลาป่วยจริง ๆ ควรโทรบอกเจ้านายของคุณโดยตรง การกล้าเผชิญหน้าจะแสดงถึงความมีวุฒิภาวะของคุณ

 

7. กล้าที่จะแสดงความคิดเห็น

โดยธรรมชาติแล้ว ลูกน้องมักจะไม่กล้าที่จะติชมเจ้านาย แต่ทราบหรือไม่ว่า เจ้านายชอบให้ลูกน้องแสดงความคิดเห็นต่อสิ่งที่เขาทำ เพราะการ  ทำงานจะดำเนินไปในทิศทางที่ถูกต้อง ควรได้รับการสื่อสารสองทาง นั้นคือเจ้านายแนะนำลูกน้อง ในขณะเดียวกันลูกน้องก็แสดงความคิดเห็น  ต่อสิ่งที่เจ้านายทำด้วย เช่นเวลาที่คุณเห็นด้วยกับเจ้านาย ลูกน้องอาจกล่าวชื่นชมในความคิดของเจ้านายได้ แต่อย่ามากเกินไปจนกลายเป็น  ประจบสอพลอไปเสียล่ะ วิธีการเช่นนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ในการทำงานระหว่างคุณกับเจ้านายดียิ่งขึ้น

ทำงานอย่างมืออาชีพ เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน เป็นที่รักของเจ้านาย แค่นี้อนาคตการงานของคุณก็สดใส ก้าวไกล ไร้อุปสรรคแล้วค่ะ  

  ::ขอนแก่นจ็อบดอทคอม::แหล่งรวมงานในจังหวัดขอนแก่น หางานขอนแก่น  ฝากประวัติ  งานราชการ  งานเอกชน  งานบริษัททั่วไป  ค้นหางาน สมัครงาน ลงประกาศฟรี แหล่งท่องเที่ยว เรารักขอนแก่น ข่าวสาร แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น คำขวัญจังหวัดขอนแก่น พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูน ศูนย์รวมผ้าไหม ร่วมใจผูกเสี่ยว เที่ยวขอนแก่นนครใหญ่ ไดโนเสาร์สิรินธรเน่ สุดเท่เหรียญทองมวยโอลิมปิก

Home     Contact us       Register      Webboard    Travel     Article     Khonkaen