Member Login

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
สมัครสมาชิกใหม่

 

.
Main Manu

.
เคล็ดลับการสมัครงาน

 
LINK แนะนำ

 
หน่วยงานในขอนแก่น

 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

 
แหล่งท่องเที่ยว

 
บทความน่ารู้

 
สลากกินแบ่งรัฐบาล

 
แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

ขอนแก่นจ็อบดอทคอม::แหล่งรวมงานในจังหวัดขอนแก่น หางานขอนแก่น  ฝากประวัติ  งานราชการ  งานเอกชน  งานบริษัททั่วไป  ค้นหางาน สมัครงาน ลงประกาศฟรี แหล่งท่องเที่ยว เรารักขอนแก่น ข่าวสาร สาระดีๆสังคมออนไลน์ของชาวขอนแก่น

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Page Rank

 


 

 
  

    ยินดีต้อนรับเข้าสู่ ขอนแก่นจ็อบดอทคอม เว็บหางาน สำหรับชาวขอนแก่น....www.khonkaen-jobs.com  ประวัติ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์

              จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนเป็นที่มาของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 ที่เขียนขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น
              จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2451 ที่บ้านปากคลองตลาด  ตำบลพาหุรัด จังหวัดพระนคร (กทม.) มาเรียนระดับประถมที่จังหวัดมุกดาหาร จากนั้นไปศึกษาต่อที่โรงเรียนวัดมหรรณพาราม กรุงเทพฯ และเข้าเรียนต่อโรงเรียนนายร้อยทหารบก   ชีวิตราชการ ได้รับพระราชทานยศสูงสุดเป็นจอมพลทหารบก จอมพลทหารอากาศจอมพลทหารเรือ และพลตำรวจเอก และดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คนที่ 11 ของประเทศไทย
ระหว่างวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2502 - 8 ธันวาคม 2506 และ จนถึงแก่อสัญกรรม เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2506 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ รวมอายุได้ 55 ปี นับเป็นนายกรัฐมนตรีคนเดียวที่เสียชีวิตขณะดำรงตำแหน่ง
             อนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ทำพิธีเททองหล่อรูปปั้นขนาดสูงกว่าตัวจริงเล็กน้อย ที่วัดพรพรหม สุวรรณสามัคคี กรุงเทพมหานคร แท่นยืนสูง 2 เมตร แต่งเครื่องแบบราชองครักษ์ (เต็มยศ) เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2526 พลเอกอาทิตย์ กำลังเอก ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นประธานประกอบพิธีบวงสรวงและวางศิลาฤกษ์และท่านผู้หญิงวิจิตรา ธนะรัชต์ ภริยาได้นำอัฐิของจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ มาบรรจุไว้ในแท่นฐานที่ตั้งอนุสาวรีย์ด้วย และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จแทนพระองค์ทรงประกอบพิธีเปิดอนุสาวรีย์ เมื่อ วันที่ 31 พฤษภาคม 2527   ทุกๆปี ในวันที่ 8 ธันวาคม จังหวัดขอนแก่นจะทำพิธีวางพวงมาลาแด่จอมพลสฤษดิ์ ในเวลา 08.00 น. ณ บริเวณอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณในสวนรัชดานุสรณ์ติดกับถนนประชาสโมสร โดยมีพี่น้องประชาชน สื่อมวลชน นักเรียน นักศึกษา สมาคม ชมรม องค์กรข้าราชการ ร่วมพิธี  บทบาทของจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือ    โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดขอนแก่น จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีสมัยนั้น มาร่างและเขียนแผนพัฒนาเศรษฐกิจและ สังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 ที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อปี 2504

  ::ขอนแก่นจ็อบดอทคอม::แหล่งรวมงานในจังหวัดขอนแก่น หางานขอนแก่น  ฝากประวัติ  งานราชการ  งานเอกชน  งานบริษัททั่วไป  ค้นหางาน สมัครงาน ลงประกาศฟรี แหล่งท่องเที่ยว เรารักขอนแก่น ข่าวสาร แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น คำขวัญจังหวัดขอนแก่น พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูน ศูนย์รวมผ้าไหม ร่วมใจผูกเสี่ยว เที่ยวขอนแก่นนครใหญ่ ไดโนเสาร์สิรินธรเน่ สุดเท่เหรียญทองมวยโอลิมปิก

Home     Contact us       Register      Webboard    Travel     Article     Khonkaen